[sam_zone id=1]

7 เมนูอร่อย ! ห้องอาหาร ซินเทียนตี้ Xin Tian Di


วันนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารจีนกันหน่อย  เป็นร้านที่เปิดและมีชื่อเสียงมาเป็นระยะเวลานาน ที่นี่จะเป็นอาหารจีนกวางตุ้ง ที่มีให้เลือกทั้งแบบต้นตำรับ และฟิวชั่น  อยู่ชั้น 22โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินี พาร์ค  การเดินทางมาซินเทียนตี้ ด้วยรถส่วนตัวมาจอดที่โรงแรม หรือถ้าสะดวกก็มาลง BTS ศาลาแดง หรือ MRT สีลม  เดินไปไม่ไกลจากสถานี   ที่นี่มีเมนู A la carte, set menu และ all you can eat dimsum (เฉพาะ วันธรรมดา)   ที่นั่งโต๊ะกลม และห้องส่วนตัว   รสชาติอาหาร การันตีโดย ฝีมือเชฟแลม ก๊ก เวง (Chef Lam Kok Weng)  เชฟผู้ชนะการแข่งขัน “เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย” 

 ห้องอาหารซินเทียนตี้ เปิด 2 ช่วงคือ มื้อกลางวันและมื้อเย็น  ผมกับเพื่อนเลือกมาช่วงกลางวัน ตอนพักเที่ยง เพราะทำงานย่านสีลม อาหารที่เราสั่งก็จะเป็นพวก เมนู A la Carte ที่ขึ้นชื่อของที่นี่ เลยอยากจะมาแนะนำเพื่อนไปกินกัน

1.กุ้งทอดครีมสลัดวาซาบิ

เป็นเมนูแรกที่มาเซิร์ฟ ผมกับเพื่อนชอบมาก กุ้งสดๆไปทอดแล้วชุบด้วยน้ำสลัดวาซาบิไม่ได้ฉุนเหมือนวาซาบิทั่วไป แต่รสชาติกำลังดี แก้เลี่ยนจากของทอดได้ลงตัว  ที่เห็นหั่นเต๋าเป็นมะม่วงสุกให้รสชาติหวานหอมนิดๆ ตอนกัดรู้สึกถึงความเด้งและกรอบของกุ้ง อธิบายไม่ถูก ต้องมาลอง อิอิ

2.เนื้อสันในผัดซอสพริกไทยดำ

เนื้อนุ่ม มีความเผ็ดจากพริกไทยดำ ที่ทำให้ลงตัว คนที่ชอบทานเนื้อต้องเมนูนี้เลย

3.เต้าหู้เชฟแลม ซอสเอ็กซ์โอ

เมนูนี้ต้องลอง เพราะเป็นเมนู Signature ของที่ร้านมีชื่อเป็นชื่อเชฟแลมเรียกโดยเฉพาะ ความนุ่มของเต้าหู้ด้านล่าง ผสานความกรอบด้านบนของผักปวยเล้งสับ  บนน้ำซอสเอ็กซ์โอ  กลมกล่อมอร่อยเลย

4.หอยเชลล์ฮอกไกโดอบกับเบคอน

คำแรกที่กิน ก็ฟิน จากเนื้อหอยด้านใน ห่อด้วยเบค่อน ตอนแรกก็ไม่คิดว่ามันจะเข้ากัน แต่ด้วยกระเทียมด้านบน หอมๆมาทำให้รสชาติได้ความรู้สึกอร่อยไปอีกแบบ

5.กุ้งลายเสือผัดซอสเลมอนบัตเตอร์

ความเด้งและกรอบของกุ้ง คล้ายๆกับ กุ้งทอดครีมสลัดวาซาบิ  แต่ไม่ได้ใส่วาซาบิ แต่ผัดซอสเลมอนบัตเตอร์ ได้ความรู้สึกเปรี๊ยวหวาน มันเค็ม จากไข่เค็ม ทำให้ครบรส  อร่อยๆ ชอบๆๆ กินแล้วเพลิน

6.กรรเชียงปู 


เมนูติ่มซำ กรรเชียงปูนึ่ง เนื้อแน่นๆ นุ่มๆ สั่งมาเข่งเดียว ติดใจจะสั่งอีก แต่คิดว่าเก็บท้องไว้กินเมนูอื่นด้วย

7.เป็ดปักกิ่ง

ปิดท้ายด้วย เมนูอร่อยที่หลายๆคนชอบ  มาที่นี่แล้วต้องลอง Peking duck เป็ดปักกิ่ง หนังเป็ดกรอบได้ใจ  ผักที่นำมาจัดวางแกะสลักได้สวย ยิ่งดูเลอค่าน่ากินไปอีก ไม่รู้ว่าเขาทำให้เป็นรูปเป็ดคู่หรือเปล่า ด้านล่างของเป็ด จะเป็นข้าวเกรียบ นั่งกินเล่นเพลินดี

ขอจบรีวิวแต่เพียงแค่นี้ก่อน  ถ้าเพื่อนที่ชอบทานอาหารจีนกวางตุ้ง ที่มีให้เลือกทั้งแบบต้นตำรับ และฟิวชั่น แนะนำที่นี่เลย ห้องอาหาร ซินเทียนตี้ Xin Tian Di ทางร้านมีส่วนลดพิเศษ สำหรับเมนู A la carte ลด 20% เมื่อสำรองที่นั่งออนไลน์ ใส่โคด “XTD20” >> กดจองที่นั่ง <<
รายละเอียดเพิ่มเติม :  https://bangkoklumpinipark.crowneplaza.com/th/xtd-promotion

In this article